Mua đồng hồ chính hãng ở đâu, cách phân biệt thật – giả

cách phân biệt đồng hồ thật giả

Sử dụng chiếc đồng hồ fake, đồng hồ kém chất lượng gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe như: viêm da, thận,… Vậy làm sao để thẩm định đồng hồ chính xác

Đồng hồ là phụ kiện thời trang được cả nam và nữ rất ưa chuộng, với sự đa dạng về mẫu mã, giá cả và chất lượng thị trường đồng hồ đang ngày một phát triển. Đi đôi với quá trình phát triển, các thương hiệu đồng hồ và người tiêu dùng cũng phải chịu không ít áp lực cho các sản phẩm đồng hồ nhái, đồng hồ kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Vậy làm sao để mua được đồng hồ chính hãng? Và cách phân biệt đồng hồ thật giả ra sao? Hãy cùng Jassi Mart tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao không nên dùng đồng hồ fake?

Câu nói “tiền nào của nấy” của ông bà ta rất đúng, hàng fake giá rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều, bạn có từng hỏi “tại sao hàng fake lại rẻ như thế chưa?” trong khi nó mẫu mã nó vẫn rất giống với hàng thật. Cùng điểm qua 3 lý do khiến hàng fake rẻ hơn hàng chính hãng nhé!

Sử dụng máy chất lượng thấp: Dù mẫu mã có giống hàng thật đến như thể nào thì hàng fake cũng chỉ là hàng hàng fake vì nó sử dụng những cổ máy cũ, kém chất lượng rất nhiều. Những cố máy này khi sử dụng được 1 thời gian sẽ dẫn đến sai số làm lệch giờ hay những tính năng của đồng hồ không sử dụng thường xuyên. 

Cách check đồng hồ chính hãng
Cách check đồng hồ chính hãng

Sử dụng chất liệu kém: Trong khi đồng hồ chính hãng sử dụng thép không gỉ thì sác sản phẩm hàng nhái lại sử dụng nguyên liệu tổng hợp từ đồng, chì, niken,…Những nguyên liệu này khi sử dụng thời gian dài sẽ gây viêm da, ảnh hưởng tới thận và hệ thần kinh. 

Sử dụng đồng hồ fake hạ thấp giá trị: Mỗi con người đều có nhu cầu thể hiện bản thân, nhưng nếu bạn lựa chọn 1 sản phẩm kém chất lượng đi theo bên cạnh thì sẽ làm giảm đi giá trị bản thân mình. 

Vì vậy, lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và tôn vinh giá trị bản thân. 

Cách nhận biết đồng hồ là hàng giả (fake)

Để tránh mua phải đồng hồ giả, kém chất lượng bạn hãy tham khảo cách nhận biết đồng hồ giả được chia sẻ từ những chuyên gia thẩm định đồng hồ dưới đây: 

Những chiếc đồng hồ fake thông thường, bạn sẽ rất dễ dàng phát hiện ra thông qua các chi tiết bên ngoài như: 

Logo, ký hiệu, số seri, chất liệu,…: Những thông tin này được in phía trên hàng fake nhưng mờ hơn, đôi khi còn mất đi 1 phần. 

Cách check đồng hồ chính hãng, phân biệt thật
cách phân biệt một số hãng đồng hồ

Giá: Thường giá fake sẽ rẻ hơn giá hàng thật từ 1 nửa, hay ⅓ gia chính hãng.

Trọng lượng: Hàng fake thường nhẹ hơn hàng chính hãng do sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng hơn. 

Hộp và tem sản phẩm: Các sản phẩm hàng fake thường không có tem hay nhãn mác đi kèm theo. 

Ngoài ra, dây đeo của sản phẩm fake thường bị lỏng hay thường xuyên thấy hư hỏng, mài mòn hay thiết kế đối xứng không đều

Cách check đồng hồ chính hãng, phân biệt thật - giả chính xác nhất
cách phân biệt một số hãng đồng hồ

Tuy nhiên, với những chiếc đồng hồ fake tinh vi hay người ta còn còn là fake loại 1 thì rất khó nhận ra, ngay cả những chuyên gia thẩm định đồng hồ cũng khó phân biệt được những sản phẩm này. 

Vậy, các thuật làm giả đồng hồ ngày càng tinh vi như vậy thì làm sao để mua được những sản phẩm chính hãng. 

Làm sao để mua đồng hồ chính hãng – khuyến cáo từ chuyên gia!

Muốn mua được sản phẩm phẩm đồng hồ chính hãng bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về sản phẩm đó như: 

  • Xác định thương hiệu: Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đồng hồ với các mức giá khác nhau đa dạng cho bạn lựa chọn. Vậy hãy xác định bạn muốn mua đồng hồ thương hiệu nào? Của nước nào sản xuất,…
  • Mua tại đại lý chính thức: Sau khi biết được thương hiệu cần mua bạn có thể xem thông tin về những địa điểm phân phối của sản phẩm đó ở thị trường Việt Nam, xem thông tin địa chỉ cửa hàng đó rồi đến trực tiếp mua để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn. 
  • Kiểm tra mã máy: Mỗi sản phẩm đều có một mã máy riêng, vì vậy trước khi mua bạn cũng nên kiểm tra lại 1 lần nữa sản phẩm như logo, số seri, tem, nhãn mác, mặt đồng hồ, kim đồng hồ,…
  • Giá: Ở trang chính của nhà sản xuất đề giá sản phẩm đó, bạn hãy so sánh sự chênh lệch giá của hãng với địa điểm phân phối như thế nào. Thông thường gia địa điểm phân phối sẽ cao hơn từ 5 đến 10% so với giá nhà sản xuất. 
  • Kiểm tra thiết kế máy: Ngoài ra, bạn cũng nên so sánh xem mẫu bạn mua có trên trang chủ của thương hiệu đồng hồ bạn cần không. Nhiều nhà phân phối vẫn có trộn lẫn một số sản phẩm hàng fake vào nên bạn hãy kiểm tra kỹ trước khi mua. 
  • Chế độ bảo hành hậu mãi: Hỏi thật rõ về chế độ bảo hành, hậu mãi tại nơi mua.
cách phân biệt đồng hồ thật
cách phân biệt một số hãng đồng hồ

Thẩm định đồng hồ trước khi mua để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng là điều nên làm. Vì vậy, đừng bỏ qua bắt kỳ chi tiết nào được nêu trên trước khi mua đồng hồ nhé!

Bài viết liên quan