Những lưu ý trước khi mua máy pha cà phê

những lưu ý khi pha máy cafe

Cà phê là loại thức uống đã quá quen thuộc với chúng ta, vào mỗi buổi sáng dù cuộc sống có vội vã đến mấy chúng ta vẫn dành ra một khoảng thời gian để nhâm nhi tách cà phê.

Vì vậy, máy pha cà phê là một trong những dụng cụ không thể thiếu ở mỗi gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn mua máy pha cà phê thì nên đọc nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp rất nhiều kinh nghiệm cần thiết trước khi mua.

Mua máy pha cà phê phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình hay quán cà phê mà bạn nên lựa chọn những máy có công năng phù hợp. Ngoài việc mua máy pha cà phê bạn còn phải mua nguyên liệu đó chính là cà phê, có rất nhiều loại như viên nén hoặc cà phê rang xay.

Bên cạnh đó còn có các loại máy lọc cà phê, vì vậy hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tránh mất tiền mua máy nhưng lại không đúng với mục đích sử dụng và nhu cầu của bạn.

máy pha cà phê
Máy pha cà phê

Đọc kỹ thông tin của các loại máy pha cà phê

Trên mỗi thiết bị pha cà phê đều có đầy đủ các thông tin mà quan trọng nhất là về nhiệt độ pha cà phê. Như bạn đã biết, nhiệt độ để cho ra một hương vị cà phê chuẩn mực thơm ngon là phải từ 90 đến 96 độ C. Biết được thông tin này, bạn nên chọn những mua máy pha cà phê có ghi rõ phần mô tả sản phẩm về nhiệt độ pha cà phê.

Hiểu rõ các tính năng đặc biệt của máy pha cà phê

Với công nghệ hiện đại ngày càng cải tiến thì máy pha cà phê cũng có rất nhiều tính năng. Máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê hẹn giờ hay máy có khả năng tự động tắt. Bạn nên biết những tính năng này của các dòng máy để hỗ trợ cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn.

máy pha cà phê tiross
Máy pha cà phê tiross

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu sử dụng lượng cà phê mỗi ngày mà bạn nên chọn máy pha cà phê phù hợp. Ví dụ như sử dụng ít thì nên chọn các loại máy pha được viên nén như Nespresso hay Keurig. Trường hợp bạn dùng nhiều cà phê trong ngày thì nên chọn loại máy có bình chứa dung tích lớn.

Mua máy pha cà phê dễ dàng vệ sinh

Vì là vật dụng dùng hàng ngày, và để có được một tách cà phê thơm ngon bạn nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ pha. Bạn nên chọn mua những loại máy dễ dàng tháo lắp phần nắp, bộ phận chứa cà phê để pha. Hay cả bình chứa cà phê đều phải được làm sạch một cách dễ dàng nhất.

pha cafe

Nếu nhà bạn sử dụng máy rửa chén bát thì nên cân nhắc loại máy pha cà phê có thể cho vào máy rửa chén. Như vậy bạn sẽ không mất công vệ sinh mỗi ngày bằng tay mà máy pha cà phê vẫn luôn được sạch.

Lựa chọn vật liệu của máy pha cà phê

Thông thường vật liệu của bình chứa sẽ có 2 loại là bình thủy tinh và bình thép. Bạn nên cân nhắc về tính năng của 2 loại vật liệu này trước khi mua.

Đối với bình chứa bằng thủy tinh trông sẽ đẹp mắt hơn, bạn có thể thấy được lượng cà phê còn lại bên trong. Bình thủy tinh còn có thể rửa bằng máy rửa chén, tuy nhiên cần lưu ý về phần giữ nhiệt của thủy tinh sẽ không tốt bằng thép. Chỉ có thể giữ ấm cà phê trong khoảng 20 phút.
Bình chứa bằng thép thì giữ ấm cà phê tốt hơn, thời gian lên đến một giờ. Tuy nhiên chất liệu loại bình này không thể vệ sinh bằng máy mà phải làm bằng tay.

những lưu ý trước khi mua máy pha cà phê

Có một chiếc máy pha cà phê sẽ giúp chị em tiết kiệm được thời gian vào mỗi buổi sáng phải pha cà phê, nhưng vẫn được thưởng thức một tách cà phê thơm ngon. Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm về việc chọn mua máy pha cà phê sẽ giúp được chị em chọn mua đúng loại máy phù hợp.

Bài viết liên quan