Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả nhất

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh mới mua

Muốn sử dụng tủ lạnh mới mua sao cho bền, tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe hơn thì hãy tham khảo cách sử dụng tủ lạnh mới được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tủ lạnh là vật dụng cần thiết đối với mỗi gia đình, nó không những giúp bảo quản thực phẩm hàng ngày, ướt lạnh đá, mà nó còn có thể giúp bạn làm những món ăn lạnh cực kỳ ngon. Mặc dù phổ biến những nhiều gia đình vẫn không biết cách sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả và bền lâu. 

Sau khi mua tủ lạnh về, mọi người ai ai cũng sẽ cấm điện và sử dụng tủ ngay lập tức. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận của máy. Ngoài ra, sử dụng luôn tủ lạnh bạn cũng bỏ qua khâu kiểm tra xem máy có hỏng bộ phận nào không để có phương án sửa chữa và đổi trả hàng. Trong bài viết này Jassi Mart hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tủ lạnh mới mua sao cho hiệu quả nhất.

Lưu ý trước khi sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh mới mua phải trải qua quá trình vận chuyển và tiếp xúc với những luồng nhiệt nóng ở môi trường làm cho máy dễ hư hỏng. Vì vậy, khi mới giao tủ lạnh bạn không nên cắm điện vào sử dụng ngay mà hãy kiểm tra công suất máy và tìm nơi lắp đặt tủ lạnh tốt nhất. 

lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Nên lựa chọn nơi lắp đặt bằng phẳng, tiện lợi và đặc biệt không nên để tủ lạnh gần những vậy có nhiệt độ cao như bếp, nồi cơm điện vì dễ gây ra cháy nổ. 

Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh trước khi sử dụng. Máy lạnh mới bám rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nếu không được làm sạch trước khi sử dụng, những vi khuẩn này sẽ bám vào thức ăn gây hư hỏng và bám mùi tủ lạnh. 

Thời gian cắm điện, bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Sau khi ổn định được vị trí lắp đặt, bạn nên để máy ổn định lại khí gas của tủ lạnh bị dao động trong quá trình vận chuyển. Bạn nên để tủ ổn định trong 4 đến 24 tiếng, sau đó bạn có thể cắm điện vào và sử dụng tủ lạnh. 

Trước khi cho thực phẩm vào trong tủ lạnh bảo quản, bạn cần đảm bảo tủ đã được cung cấp đủ nhiệt độ cần thiết. Tránh tình trạng nhiệt độ không đủ làm hư hỏng thức ăn. 

lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Nếu bạn cần sử dụng tủ lạnh gấp, bạn có thể điều chỉnh lại luồn nhiệt để sử dụng. Bạn cho tủ lạnh hoạt động ở mức nhiệt thấp nhất, khi tủ lạnh đã cung cấp đủ nhiệt độ thì hãy cho thức ăn vào. 

Nếu chưa cần sử dụng, bạn chỉnh tủ lạnh ở mức nhiệt cao nhất rồi, chỉnh thấp dần để máy được hoạt động tốt nhất (Nên ưu tiên cho tủ lạnh hoạt động theo cách này, vì giúp tủ hoạt động bền hơn). 

Một số lưu ý khác khi mới sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh mới mua về cần một khoảng thời gian để ổn định và hoạt động bình thường, Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi máy cắm điện vào mà chưa lạnh. Nếu mới mua về mà tủ lạnh không lạnh thì bạn hãy quan sát máy trong vòng 8 tiếng, nếu sau 8 tiếng máy vẫn không lạnh thì bạn hãy gọi điện đến địa chỉ mua hàng để được tư vấn thêm. 

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. 

Bạn không nên đông lạnh lại những thức ăn đã rã đông trước đó. Trong quá trình rã đông thức ăn sẽ bị những vi khuẩn, nấm mốc trong không khí bám vào. Vì vậy, nếu bạn làm đông lạnh lại thức ăn này, vi khuẩn có trong thực phẩm sẽ phát triển làm hư hỏng thức ăn và gây hại đến sức khỏe. 

lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Không nên đặt nước uống có ga, sủi bọt vào trong ngăn đá. Những loại nước này khi tiếp xúc với nhiệt độ trong ngăn lạnh sẽ tạo áp lực làm cho khí gas nở ra gây nổ trong tủ lạnh. 

Tương tự bạn cũng không nên cho vật dụng thủy tinh vào ngăn đông tủ lạnh. 

Bạn cũng không nên cho quá nhiều thức ăn cùng lúc vào trong tủ lạnh mới mua. Vì nó sẽ làm cho hơi lạnh khó thoát ra, gây thiếu nhiệt độ trong tủ lạnh. 

Không nên chọn lắp đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm ướt sẽ làm cho tủ lạnh dễ chập điện gây cháy nổ. Bạn có thể mua kèm theo tủ lạnh kệ kê tủ lạnh để giúp tủ lạnh hạn chế tiếp xúc với nước, đồng thời cũng thuận tiện hơn trong việc vệ sinh nhà cửa. 

Tủ lạnh hoạt động với công suất lớn, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng chung ổ cắm điện của tủ lạnh với các thiết bị điện khác. 

Cuối cùng, tủ lạnh mới mua về bạn nên làm 1 lượng đá trong ngăn đông của tủ lạnh. Lượng đá này sẽ giúp tủ lạnh hạ nhiệt tốt hơn, cung cấp đủ độ lạnh cho thực phẩm. 

Trên đây là tất cả các lưu ý cũng như cách sử dụng tủ lạnh mới mua sao hiệu quả nhất. Mong rằng, những chia sẻ trên có thể giúp gia đình bạn sử dụng tủ lạnh bền hơn, tiết kiệm điện hơn và tốt cho sức khỏe hơn. 

Bài viết liên quan